20 มิถุนายน 2554

TRT เซ็นรับผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า กฟน. 517 ล้านบาท

ถิรไทย หรือ TRT คว้างานผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าให้การไฟฟ้านครหลวง 517 ล้านบาท 2 โครงการใหญ่ เตรียมส่งมอบงานในปีนี้ และปี 2555 ใกล้ปิด Q2 ตุนงานในมือแล้วกว่า 1,750 ล้านบาท "สัมพันธ์ วงษ์ปาน" ผู้บริหาร TRT ย้ำปีนี้ยอดทะลุเป้า 2,100 ล้านบาทแน่

นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TRT ผู้ผลิต จำหน่าย และซ่อมบำรุงหม้อแปลงไฟฟ้าทุกขนาด เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2554 นี้ บริษัทฯ ได้เซ็นสัญญาในการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้านครหลวง (กฟน.) 2 สัญญา มูลค่ารวมกว่า 517 ล้านบาท โดยสัญญาแรกเป็นการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้ากำลัง Power Transformer ขนาด 36/48/60 MVA 115/24 kV จำนวน 4 ยูนิต รวมมูลค่า 75 ล้านบาท

และสัญญาที่สองเป็นการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า CSP Type Transformer ขนาด 225 kVA 24000-416/240 V จำนวน 680 ยูนิต รวมมูลค่า 442 ล้านบาท ซึ่งจะทำการติดตั้งทั่วเขตนครหลวง

นายสัมพันธ์ กล่าวอีกว่า ในปี 2554 นี้ ทิศทางของบริษัทฯ จะมีอัตราการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยบริษัทคาดการณ์ไว้ว่าจะสามารถมีรายได้รวมทั้งปีกว่า 2,100 ล้านบาท จากปีที่แล้ว 1,520 ล้านบาท สำหรับการเติบโตแบบก้าวกระโดดของบริษัทในปีนี้ เป็นไปตามภาวะของเศรษฐกิจของประเทศและของโลก ที่มีอัตราการเติบโตมากขึ้น โดยในปีนี้ ณ เดือน พฤษภาคม 2554 บริษัทฯ ได้รับคำสั่งซื้อใหม่แล้วกว่า 1,500 ล้านบาท และคาดว่าจากนี้ไปจนถึงสิ้นปี บริษัทฯ จะมีคำสั่งซื้อเข้ามาอีกกว่า 1,000 ล้านบาท

"ถ้าดูภาพรวมของบริษัทฯ ในปีนี้ ถือได้ว่าเป็นปีทองของบริษัทฯ อีกปีหนึ่ง โดยคาดว่าจากนี้ไปจะมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสามารถทำยอดขายให้เป็นไปตามเป้า ขณะที่อัตรากำไรขั้นต้น (Gross Margin) ของบริษัทฯ จะคงรักษาระดับให้ใกล้เคียงกับปีที่ผ่านไม่น้อยกว่า 20 - 25 % ควบคู่กับการรักษาสัดส่วนตลาดให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม และมาตรการในด้านอื่นๆ เพื่อเป็นการบริหารความเสี่ยงให้อยู่ในระดับที่ควบคุมได้ เพื่อการรักษาอัตราเติบโตของบริษัทฯ" นายสัมพันธ์ กล่าวทิ้งท้าย

นายอาทร สินสวัสดิ์ ผู้ว่าการไฟฟ้านครหลวง เป็นประธานร่วมลงนามสัญญาซื้อขายหม้อแปลงไฟฟ้า 2 โครงการใหญ่
ในการผลิตหม้อแปลง Power Transformer และหม้อแปลงจำหน่าย มูลค่าโครงการรวมกว่า 517 ล้านบาท
โดยมีนายสัมพันธ์ วงษ์ปาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ร่วมลงนามเซ็นสัญญาในการผลิตหม้อแปลงไฟฟ้า เพื่อให้คนกรุงเทพมีไฟฟ้าใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ณ ห้องประชุมใหญ่ การไฟฟ้านครหลวง เมื่อวานก่อน

นำเสนอข่าวโดยบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บริษัท โฟร์ฮันเดรท จำกัด
รายละเอียดสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณสิทธิกร เสงี่ยมโปร่ง โทร. 081-913-1291, 02-553-3161-3