25 กุมภาพันธ์ 2553

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553 เรื่อง แจ้งจ่ายเงินปันผล, จัดประชุมผู้ถือหุ้น เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 2/2553 เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุมบริษัท เลขที่ 516/1 นิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีมติที่สำคัญดังนี้ 1. อนุมัติงบการเงินประจำปี 2552 โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญ ประจำปี 2553 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 2. อนุมัติจัดสรรเงินกำไรสำหรับผลประกอบการประจำปี 2552 ให้จ่าย เงินปันผลสำหรับผลประกอบการประจำปี 2552 ในอัตรา 0.55 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน ทั้งสิ้น 131,139,842.90 บาท หรือคิดเป็นร้อยละ 59.41 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้ และสำรองตามกฏหมาย โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2553 เพื่อพิจารณา อนุมัติต่อไป 3. พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งกรรมการที่ออกตามวาระ 4 ท่านคือ 1) นายเหรียญ บุญดีสกุลโชค 2) นายธีรวุฒิ ศุภวิริยกุล 3) นายอุปกรม ทวีโภค 4) นายอวยชัย ศิริวจนา โดยคณะกรรมการมีมติให้แต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาประกอบด้วย 1) นาย ทองธัช หงส์ลดารมภ์ 2) นายพิสิฐ ลี้อาธรรม 3) นายไต้ จงอี้ เพื่อดำเนินการสรรหาและ เสนอชื่อผู้สมควรได้รับเลือกตั้งเป็นกรรมการ และเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 4. อนุมัติกำหนดค่าตอบแทนกรรมการประจำปี 2553 โดยคณะกรรมการพิจารณาแล้ว โดยกำหนดค่าตอบแทนรายเดือนและเบี้ยประชุมตามอัตราเดิม และวงเงินรวมไม่เกิน 5,000,000 บาท โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2553 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 5. อนุมัติแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทน ประจำปี 2553 โดยคณะกรรมการ ตรวจสอบได้พิจารณาและให้ความเห็นชอบด้วยแล้ว เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท ได้แก่ สำนักงาน เอ.เอ็ม.ที. แอสโซซิเอท ตามรายชื่อดังต่อไปนี้ 1) นางเกษรี ณรงค์เดช ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 76 หรือ 2) นางณัฐสรัคร์ สโรชนันท์จีน ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 4563 หรือ 3) นายสุมิตร ขอไพบูลย์ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 4885 และกำหนดค่าตอบแทนของบริษัทและบริษัทย่อยประจำปี รวมเป็นเงิน 1,240,000 บาท โดยจะนำ เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2553 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 6. มีมติให้เรียกประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2553 ในวันที่ 21 เมษายน 2553 เวลา 14.30 น. โดยสถานที่การประชุมจะแจ้งผู้ถือหุ้นพร้อมหนังสือเชิญประชุม โดยกำหนดระเบียบวาระ การประชุมดังนี้ วาระที่ 1 เรื่องแจ้งเพื่อทราบ วาระที่ 2 พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2552 วาระที่ 3 รับทราบรายงานการดำเนินงานของบริษัทในรอบปี 2552 วาระที่ 4 พิจารณาอนุมัติงบการเงินสำหรับปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2552 วาระที่ 5 พิจารณาอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิประจำปี 2552 และการจ่ายเงินปันผล วาระที่ 6 พิจารณาเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ออกตามวาระ วาระที่ 7 พิจารณาอนุมัติค่าตอบแทนกรรมการ ประจำปี 2553 วาระที่ 8 พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทน ประจำปี 2553 วาระที่ 9 พิจารณาเรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี) 7. มีมติกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2553 ในวันที่ 25 มีนาคม 2553 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุด ทะเบียนในวันที่ 26 มีนาคม 2553 8. มีมติกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการรับเงินปันผล ในวันที่ 13 พฤษภาคม 2553 และให้ รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 14 พฤษภาคม 2553 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 21 พฤษภาคม 2553 จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายอุปกรม ทวีโภค) กรรมการบริหารและเลขานุการบริษัท