05 มกราคม 2553

รายงานผลการใช้สิทธิ ครั้งที่ 1 TRT-W1

4 มกราคม 2553 เรื่อง รายงานผลการใช้สิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 (TRT-W1) ของ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) เรียน กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) ได้ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิ ที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 (?TRT-W1?) จำนวน 67,547,500 หน่วย โดยมีรายการสรุปดังต่อไปนี้ จำนวนใบสำคัญแสดงสิทธิที่เสนอขาย 67,547,319 หน่วย จำนวนหุ้นที่จัดสรรเพื่อรองรับการใช้สิทธิ 67,547,319 หุ้น วันที่ออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิ 28 พฤษภาคม 2552 กำหนดการใช้สิทธิ วันทำการสุดท้ายของเดือนมิถุนายน และเดือนธันวาคม ของแต่ละปี ตลอดอายุใบสำคัญแสดงสิทธิ ทั้งนี้วันกำหนด การใช้สิทธิครั้งแรก ตรงกับวันทำการสุดท้ายของเดือน ธันวาคม 2552 ซึ่งตรงกับวันที่ 30 ธันวาคม 2552 และ วันกำหนดการใช้สิทธิครั้งสุดท้ายตรงกับวันที่ใน ใบสำคัญแสดงสิทธิมีอายุครบ 2 ปี นับแต่วันที่ออก ใบสำคัญแสดงสิทธิ คือวันที่ 27 พฤษภาคม 2554 ทั้งนี้บริษัท จะไม่มีการปิดสมุดทะเบียนเพื่อพักการโอนสิทธิใบสำคัญแสดงสิทธิ ยกเว้นในกรณีการใช้สิทธิครั้งสุดท้ายจะมีการปิดสมุดทะเบียน 21 วัน ก่อนวันครบกำหนดการใช้สิทธิครั้งสุดท้าย และ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะทำการขึ้นเครื่องหมาย SP (ห้ามการซื้อขาย) ล่วงหน้า 3 วันก่อนวันปิดสมุดทะเบียน (ในกรณีที่วันกำหนดการใช้สิทธิครั้งสุดท้ายตรงกับวันหยุดทำการ ของบริษัท ให้เลื่อนวันกำหนดการใช้สิทธิครั้งสุดท้ายดังกล่าว เป็นวันทำการสุดท้ายก่อนหน้าวันกำหนดการใช้สิทธิครั้งสุดท้ายดังกล่าว) อัตราการใช้สิทธิ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ ต่อ 1 หุ้นสามัญ ราคาใช้สิทธิ หุ้นละ 3 บาท อายุของใบสำคัญแสดงสิทธิ 2 ปี นับจากวันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ บริษัทขอรายงานผลการใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญตามใบสำคัญแสดงสิทธิ TRT-W1 ครั้งที่ 1 วันที่ 30 ธันวาคม 2552 รายละเอียดดังนี้ จำนวนใบสำคัญแสดงสิทธิที่สามารถใช้สิทธิได้ในครั้งนี้ 67,547,319 หน่วย จำนวนใบสำคัญแสดงสิทธิที่ใช้สิทธิในครั้งนี้ 33,536,758 หน่วย จำนวนใบสำคัญแสดงสิทธิคงเหลือทั้งหมด 34,010,561 หน่วย จำนวนหุ้นที่จัดสรรเพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิ 67,547,319 หุ้น จำนวนหุ้นสามัญที่จัดสรรเพื่อการใช้สิทธิในครั้งนี้ 33,536,758 หุ้น จำนวนหุ้นสามัญที่รองรับการใช้สิทธิคงเหลือ 34,010,561 หุ้น จำนวนเงินสุทธิที่ได้รับจากการใช้สิทธิของ TRT-W1 ครั้งที่ 1 100,610,274 บาท จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายอุปกรม ทวีโภค) กรรมการบริหารและเลขานุการบริษัท