27 กุมภาพันธ์ 2552

จ่ายเงินปันผล,ประชุมผู้ถือหุ้น ออก ESOP, TRT-W1 (จัดรูปแบบ)

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2552 เรื่อง แจ้งจ่ายเงินปันผล.จัดประชุมผู้ถือหุ้น และออก ESOP,WARRANT เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตามที่ประชุมคณะกรรมการ บริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน) ครั้งที่ 1/2552 เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา 15.00 น. ณ ห้องประชุมบริษัท เลขที่ 516/1 นิคมอุตสาหกรรมบางปู ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ มีมติที่สำคัญดังนี้ 1. อนุมัติงบการเงินประจำปี 2551 โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 2. อนุมัติจัดสรรเงินกำไรสำหรับผลประกอบการประจำปี 2551 ให้จ่ายเงินปันผล สำหรับผลประกอบการประจำปี 2551 ในอัตรา 1.01 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 102,334,462.50 บาท หรือคิดเป็นร้อยละ 50.18 ของกำไรสุทธิหลังหักภาษีเงินได้ และ สำรองตามกฏหมาย โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 3. พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งกรรมการที่ออกตามวาระ 4 ท่านคือ นายทองธัช หงส์ลดารมภ์, นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน, นายอัมพรทัต พูลเจริญ, นายไต้ จงอี้ โดยคณะกรรมการสรรหาเสนอให้ ดำรงตำแหน่งอีกวาระหนึ่ง โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณา อนุมัติต่อไป 4. อนุมัติกำหนดค่าตอบแทนกรรมการประจำปี 2552 โดยคณะกรรมการพิจารณาแล้ว โดยกำหนดค่าตอบแทนรายเดือนและเบี้ยประชุมตามอัตราเดิม และวงเงินรวมไม่เกิน 5,000,000 บาท โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 5. อนุมัติแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทน ประจำปี 2552 โดยคณะกรรมการ ตรวจสอบได้พิจารณาและให้ความเห็นชอบด้วยแล้ว เป็นผู้สอบบัญชีของบริษัท ได้แก่ สำนักงาน เอ.เอ็ม.ที. แอสโซซิเอท ตามรายชื่อดังต่อไปนี้ 1) นางเกษรี ณรงค์เดช ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 76 หรือ 2) นางณัฐสรัคร์ สโรชนันท์จีน ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตเลขที่ 4563 และกำหนดค่าตอบแทนประจำปีรวมเป็นเงิน 1,092,500 บาท โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 6. พิจารณาอนุมัติเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นจากเดิมหุ้นละ 2 บาท(สองบาท) เป็นหุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท)ซึ่งทำให้จำนวนหุ้นและมูลค่าหุ้นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม โดยบริษัทมีทุนจดทะเบียน จำนวน 202,642,500 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 101,321,250 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 2 บาท เปลี่ยนแปลงใหม่เป็นทุนจดทะเบียนจำนวน 202,642,500 บาท แบ่งเป็นหุ้นสามัญจำนวน 202,642,500 หุ้น มูลค่าหุ้นที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 7. พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิข้อ 4. ของบริษัท เพื่อให้สอดคล้องกับ การเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้น โดยให้ยกเลิกข้อความเดิมและให้ใช้ข้อความดังต่อไปนี้แทน ข้อ 4 ทุนจดทะเบียนจำนวน 202,642,500 บาท (สองร้อยสองล้านหกแสนสี่หมื่นสองพันห้า ร้อยบาท) แบ่งออกเป็น 202,642,500 หุ้น (สองร้อยสองล้านหกแสนสี่หมื่นสองพันห้า ร้อยหุ้น) มูลค่าหุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท) โดยแบ่งออกเป็น หุ้นสามัญ 202,642,500 หุ้น (สองร้อยสองล้านหกแสนสี่หมื่นสองพันห้า ร้อยหุ้น) หุ้นบุริมสิทธิ - ไม่มี ? โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 8. พิจารณาอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 สำหรับ กรรมการและพนักงานของบริษัท จำนวน 10,132,000 หน่วย (สิบล้านหนึ่งแสนสามหมื่นสองพันหน่วย (ESOP) ในราคาหน่วยละ 0.00 บาท (ศูนย์บาท) โดยใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญครั้งที่ 1 สำหรับกรรมการและพนักงานของบริษัท 1 หน่วย สามารถใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญของบริษัทได้ 1 หุ้น ใน ราคาหุ้นละ 3.00 บาท (สามบาท) และให้กรรมการมีอำนาจในการกำหนดและเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์ เงื่อนไขและรายละเอียดอื่นที่เกี่ยวกับใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญได้ตามที่เห็นสมควร ทั้งนี้ในกรณี ที่สิ้นสุดระยะ เวลาใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าว หากมีใบสำคัญแสดงสิทธิจำนวนที่เหลือจากการ ใช้สิทธิ บริษัทจะดำเนินการยกเลิกใบสำคัญแสดงสิทธิที่เหลืออยู่ทั้งจำนวน พร้อมทั้งให้เสนอต่อที่ประชุม ผู้ถือหุ้น เพื่อพิจารณาอนุมัติการออกใบสำคัญแสดงสิทธิต่อไป 9. พิจารณาอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 สำหรับ ผู้ถือหุ้นเดิม (TRT-W1) จำนวนไม่เกิน 67,547,500 หน่วย (หกสิบเจ็ดล้านห้าแสนสี่หมื่นเจ็ดพันห้าร้อย หน่วย)ในราคาหน่วยละ 0.00 บาท (ศูนย์บาท)ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัท ตามสัดส่วนจำนวนหุ้นที่มีอยู่ 3 หุ้นเดิมต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิโดยใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญครั้งที่ 1 สำหรับผู้ถือหุ้นเดิม 1 หน่วย สามารถใช้สิทธิซื้อหุ้นสามัญของบริษัทได้ 1 หุ้น ในราคาหุ้นละ 3.00 บาท (สามบาท) และ ให้กรรมการมีอำนาจในการกำหนดและเปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์เงื่อนไขและรายละเอียดอื่นที่เกี่ยวกับใบ สำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญได้ตามที่เห็นสมควร ทั้งนี้ในกรณีที่สิ้นสุดระยะเวลาใช้สิทธิตามใบสำคัญ แสดงสิทธิดังกล่าว หากมีใบสำคัญแสดงสิทธิจำนวนที่เหลือจากการใช้สิทธิ บริษัทจะดำเนินการยกเลิกใบ สำคัญแสดงสิทธิที่เหลืออยู่ทั้งจำนวน พร้อมทั้งให้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อพิจารณาอนุมัติการออก ใบสำคัญแสดงสิทธิต่อไป 10. พิจารณาอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท จำนวน 77,679,500 หุ้น (เจ็ดสิบเจ็ด ล้านหกแสนเจ็ดหมื่นเก้าพันห้าร้อยหุ้น) มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท)คิดเป็นทุนจดทะเบียนที่ เพิ่มจำนวน 77,679,500 บาท (เจ็ดสิบเจ็ดล้านหกแสนเจ็ดหมื่นเก้าพันห้าร้อยบาท) จากทุนจดทะเบียน เดิม 202,642,500 บาท (สองร้อยสองล้านหกแสนสี่หมื่นสองพันห้าร้อยบาท) มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท เป็นทุนจดทะเบียนทั้งสิ้น 280,322,000 บาท (สองร้อยแปดสิบล้านสามแสนสองหมื่นสองพันบาท) พร้อมทั้งให้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 11. พิจารณาอนุมัติจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 77,679,500 หุ้น (เจ็ดสิบเจ็ดล้านหก แสนเจ็ดหมื่นเก้าพันห้าร้อยหุ้น) มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท) โดยแบ่งออกเป็น 1) จำนวนไม่เกิน 10,132,000 หุ้น (สิบล้านหนึ่งแสนสามหมื่นสองพันหุ้น) มูลค่าที่ตราไว้หุ้น ละ 1 บาท(หนึ่งบาท) สำรองไว้เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 สำหรับกรรมการและพนักงานของบริษัท (ESOP) ในกรณีที่สิ้นสุดระยะเวลาที่อาจใช้สิทธิตามใบสำคัญ แสดงสิทธิดังกล่าว หากไม่มีการใช้สิทธิไม่ว่าด้วยเหตุอันใดอันเป็นผลให้มีหุ้นสามัญที่จัดสรรไว้เพื่อรองรับ การใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าวเหลืออยู่ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริษัท ที่จะ พิจารณาจัดสรรหุ้นสามัญที่เหลือดังกล่าวตามที่คณะกรรมการบริษัทเห็นสมควร 2) จำนวนไม่เกิน 67,547,500 หุ้น (หกสิบเจ็ดล้านห้าแสนสี่หมื่นเจ็ดพันห้าร้อยหุ้น) มูลค่าที่ ตราไว้หุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท) สำรองไว้เพื่อรองรับการใช้สิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 สำหรับ ผู้ถือหุ้นเดิม (TRT-W1) ในกรณีที่สิ้นสุดระยะเวลาที่อาจใช้สิทธิตามใบสำคัญแสดงสิทธิดังกล่าว หากไม่มี การใช้สิทธิไม่ว่าด้วยเหตุอันใดอันเป็นผลให้มีหุ้นสามัญที่จัดสรรไว้เพื่อรองรับการใช้สิทธิตามใบสำคัญ แสดงสิทธิดังกล่าวเหลืออยู่ ให้อยู่ในดุลยพินิจของคณะกรรมการบริษัท ที่จะพิจารณาจัดสรรหุ้นสามัญที่ เหลือดังกล่าวตามที่คณะกรรมการบริษัทเห็นสมควร พร้อมทั้งให้เสนอต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 12. พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิข้อ 4. ของบริษัท เพื่อให้สอดคล้องกับ การเพิ่มทุนจดทะเบียน โดยให้ยกเลิกข้อความเดิมและให้ใช้ข้อความดังต่อไปนี้แทน ข้อ 4 ทุนจดทะเบียนจำนวน 280,322,000 บาท (สองร้อยแปดสิบล้านสามแสนสอง หมื่นสองพันบาท) แบ่งออกเป็น 280,322,000 หุ้น (สองร้อยแปดสิบล้านสามแสน สองหมื่นสองพันหุ้น) มูลค่าหุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท) โดยแบ่งออกเป็น หุ้นสามัญ 280,322,000 หุ้น (สองร้อยแปดสิบล้านสามแสนสอง หมื่นสองพันหุ้น) หุ้นบุริมสิทธิ - ไม่มี โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 13. พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาและพิจารณาค่าตอบแทน เพื่อดำเนินการจัด สรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 ที่จัดสรรให้กับพนักงานของบริษัท โดยได้พิจารณา และอนุมัติบุคคล ดังต่อไปนี้ 1. นายสัมพันธ์ วงษ์ปาน 2. นายจารุวิทย์ สวนมาลี 3. นางสุนันท์ สันติโชตินันท์ โดยจะนำเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นสามัญประจำปี 2552 เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป 14. มีมติให้เรียกประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2552 ในวันที่ 28 เมษายน 2552 เวลา 10.00 น.ณ โรงแรมดุสิตปริ้นเซส ศรีนครินทร์ เลขที่ 53 ถนนศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร โดยกำหนดระเบียบวาระการประชุมดังนี้ วาระที่ 1 เรื่องแจ้งเพื่อทราบ วาระที่ 2 พิจารณารับรองรายงานการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2551 วาระที่ 3 รับทราบรายงานการดำเนินงานของบริษัทในรอบปี 2551 วาระที่ 4 พิจารณาอนุมัติงบการเงินสำหรับปีสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2551 วาระที่ 5 พิจารณาอนุมัติการจัดสรรกำไรสุทธิประจำปี 2551 และการจ่ายเงินปันผล วาระที่ 6 พิจารณาเลือกตั้งกรรมการแทนกรรมการที่ออกตามวาระ วาระที่ 7 พิจารณาอนุมัติค่าตอบแทนกรรมการ ประจำปี 2552 วาระที่ 8 พิจารณาแต่งตั้งผู้สอบบัญชี และกำหนดค่าตอบแทน ประจำปี 2552 วาระที่ 9 พิจารณาเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้นจากเดิมหุ้นละ 2 บาท (สองบาท) เป็นหุ้นละ 1 บาท (หนึ่งบาท) วาระที่ 10 พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิข้อ 4. ของบริษัท เพื่อให้ สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงมูลค่าหุ้น วาระที่ 11 พิจารณาอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 สำหรับกรรมการและพนักงานของบริษัท (ESOP) วาระที่ 12 พิจารณาอนุมัติการออกและเสนอขายใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 สำหรับผู้ถือหุ้นเดิม (TRT-W1) วาระที่ 13 พิจารณาอนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท วาระที่ 14 พิจารณาอนุมัติการจัดสรรหุ้นเพิ่มทุนที่ออกใหม่ในการเพิ่มทุนจดทะเบียนของบริษัท วาระที่ 15 พิจารณาอนุมัติแก้ไขเพิ่มเติมหนังสือบริคณห์สนธิข้อ 4.ของบริษัท เพื่อให้สอดคล้อง กับการเพิ่มทุนจดทะเบียน วาระที่ 16 พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหา และพิจารณาค่าตอบแทน เพื่อดำเนิน การจัดสรรใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญ ครั้งที่ 1 ที่จัดสรรให้กับพนักงาน ของบริษัท วาระที่ 17 พิจารณาเรื่องอื่น ๆ (ถ้ามี) 15. มีมติกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2552 ในวันที่ 2 เมษายน 2552 และให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุด ทะเบียนในวันที่ 3 เมษายน 2552 16. มีมติกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิในการรับเงินปันผล ในวันที่ 14 พฤษภาคม 2552 และ ให้รวบรวมรายชื่อตาม ม.225 ของ พ.ร.บ.หลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ โดยวิธีปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 15 พฤษภาคม 2552 และกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 27 พฤษภาคม 2552 จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ ขอแสดงความนับถือ (นายอุปกรม ทวีโภค) กรรมการบริหารและเลขานุการบริษัท