09 พฤศจิกายน 2550

ชี้แจงสาเหตุการเปลี่ยนแปลงผลการดำเนินงานเกินกว่าร้อยละ 20

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2550 เรื่อง ชี้แจงสาเหตุการเปลี่ยนแปลงผลการดำเนินงานจากงวดเดียวกันของปีก่อนเกินกว่าร้อยละ 20 เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สำเนา เรียน เลขาธิการ สำนักงาน ก.ล.ต. ตามที่บริษัท ถิรไทย จำกัด(มหาชน)(บริษัทฯ)ได้นำส่งงบการเงินสำหรับไตรมาสที่ 3 สิ้นสุด ณ วันที่ 30 กันยายน 2550 ต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2550 แล้วนั้น บริษัทฯขอเรียนชี้แจงสาเหตุที่ทำให้ผลการดำเนินงานตามงบกำไรขาดทุนของบริษัทฯ มีผลกำไรสุทธิใน ไตรมาสที่ 3เท่ากับ 46.64 ล้านบาทสูงขึ้น11.29ล้านบาทคิดเป็นร้อยละ 32 ซึ่งเปลี่ยนแปลงมากกว่าร้อยละ 20เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมาเนื่องจากอัตรากำไรขั้นต้นคิดเป็นร้อยละ38สูงขึ้นจากร้อยละ 22.6 ของไตรมาสเดียวกันของปีที่ผ่านมาเนื่องจากบริษัทฯสามารถปรับราคาขายให้สูงขึ้นได้ และสามารถ ควบคุมต้นทุนวัตถุดิบได้ตามประมาณการ จึงเรียนมาเพื่อทราบ และกรุณาดำเนินการเผยแพร่แก่นักลงทุนทราบต่อไป ขอแสดงความนับถือ (นายอุปกรม ทวีโภค) รองกรรมการผู้จัดการ(การเงินและการตลาด)