09 พฤศจิกายน 2550

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2550 เรื่อง ชี้แจงผลกระทบจากมาตรฐานบัญชีใหม่ เรียน กรรมการและผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่ไตรมาสหนึ่งปี 2550 บริษัทฯ ได้เปลี่ยนแปลงนโยบายการบัญชี สำหรับเงินลงทุนในบริษัท ย่อยในงบการเงินเฉพาะบริษัทจากวิธีส่วนได้เสียเป็นวิธีราคาทุน เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานการบัญชีฉบับที่ 44 (ปรับปรุง 2550)เรื่องงบการเงินรวมและงบการเงินเฉพาะกิจการ ซึ่งใช้วิธีปรับย้อนหลัง โดยถือเสมือนว่า บริษัทฯ ได้บันทึกเงินลงทุนในบริษัทย่อยตามวิธีราคาทุนมาโดยตลอดรวมทั้งได้ตั้งค่าเผื่อการด้อยค่าของเงินลงทุน ดังกล่าวการปรับปรุงดังกล่าวไม่ส่งผลกระทบต่อกำไรสะสมต้นปี 2550 และต้นปี 2549 เงินลงทุนในบริษัทย่อย สุทธิ ณวันที่ 31 ธันวาคม 2549และกำไร(ขาดทุน)สุทธิของงวดสามเดือนและเก้าเดือนสิ้นสุดวันที่ 30 กันยายน 2550 และ 2549 การเปลี่ยนแปลงนโยบายการบัญชีของบริษัทฯ ดังกล่าวข้างต้นไม่มีผลกระทบต่องบการเงินรวมของบริษัท ถิรไทย จำกัด (มหาชน)และบริษัทย่อย และไม่มีผลกระทบต่อนโยบายการจ่ายเงินปันผลที่ได้กำหนด และเปิด เผยไปแล้ว ขอแสดงความนับถือ (นายอุปกรม ทวีโภค) รองกรรมการผู้จัดการ(การเงินและการตลาด)